Những vật liệu nào có thể chịu được việc bắn đá khô?

Một điều chắc chắn rằng, hầu hết các bề mặt vật liệu đều có thể sử dụng phương pháp bắn đá khô, đá CO2 trực tiếp.


Những vật liệu chịu được việc bắn đá khô


Hầu hết các bề mặt vật liệu đều có thể sử dụng phương pháp bắn đá khô, đá CO2 trực tiếp

Kết quả qua các lần thử nghiệm cũng cho thấy ngay cả những vi mạch, hệ thống bảng điện tử,.....cũng không bị ảnh hưởng.

Thậm chí, các bề mặt bị lớp phủ như chất kết dính, sơn, dầu, mỡ, bụi than đá, bồ hóng, nấm mốc phát sinh hay nhựa đường,… hay các đúc khuôn, máy in, nồi hơi,máy bay, nội ngoại thất cũng đều có thể sử dụng loại hình này và đảm bảo an toàn cho bề mặt.

Để có thể thực hiện cũng như đạt hiệu quả cao khi sử dụng phương pháp vệ sinh công nghiệp bằng đá CO2, chúng ta cần có các thiết bị tối thiểu như sau:

-       Máy nén khí khô:

+Công suất trung bình:     37kw/50HP

+Áp suất làm việc TB :     7,5kgf/cm2

+Áp suất làm việc tối đa:   8.5 bar

+Giải nhiệt quạt gió

 Lưu lượng khí nén:       6,1m3 / min

Máy bắn đá CO2

 

Máy bắn đá CO2

-       Đá CO2 dạng 3mm hoặc đá dạng khối.Trong trường đá dạng khối thì máy bắn đá CO2 cần có thêm thiết bị nghiền đá cho nhỏ lại.

Những lưu ý cầnghi nhớ khi tiếp với đá khô

Do các đặc trưng cụ thể của mình, khi tiếp xúc với đá khô luôn đòi hỏi phải có sự phòng ngừa đặc biệt. Nó cực lạnh vì vậy không nên cho tiếp xúc trực tiếp với da, tức là là cần đeo găng cách nhiệt thích hợp.Nó thường xuyên thăng hoa thành khí cacbonic, vì thế nó không thể lưu trữ trong các thùng chứa có nắp đậy do áp suất tạo ra sẽ nhanh chóng phá vỡ thùng do bị nổ.Khí thăng hoa cần thông gió tốt; nếu không nó có thể tràn ngập không gian quanh đó và làm cho người ta nghẹt thở. Dó đó mà cần có sự quan tâm đặc biệt đối với các thiết bị thông gió là cần thiết. Những người tiếp xúc với băng khô cần phải được cảnh báo là điôxít cacbon nặng hơn không khí và sẽ chìm xuống dưới sàn. Một số thị trường đòi hỏi những người mua băng khô phải từ 18 tuổi trở lên.

Khi sử dụng người dùng cần được hướng dẫn sử dụng đúng cách, nếu không rất dễ bị gây ngộ độc CO2, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Đồng thời, khi tiếp xúc với đá khô, người sử dụng phải dùng găng tay cách nhiệt thích hợp như bao tay bằng cao su để di chuyển đá, không được chạm tay trực tiếp với loại đá này. Nhất là cần bảo vệ da và mắt vì đá khô gây kích thích da và mắt. Tránh tiếp xúc với da, miệng, mắt và quần áo. Nếu trực tiếp cầm loại đá này hoặc nếu đưa cả viên đá khô vào miệng, ngoài nguy cơ bị ngộ độc,người sử dụng có thể bị lột da lưỡi, lột da tay do bị bỏng lạnh.

 
tag