1. Túi giữ lạnh - đá Gel cần đạt các tiêu chuẩn gì?

Hiện nay trên thị trường túi giữ lạnh đá Gel rất được phổ biến và được nhiều người ưa chọn tin dùng. Bởi chất này khi hòa tan trong nước sẽ tạo thành hỗ hợp có độ kết dính cao. Chỉ sau khi được đông cứng chúng sẽ tỏa nhiệt lạnh, tạo điều kiện tốt nhất để bảo quản mọi mặt hàng luôn tươi, tốt, nguyên chất. Để có thể hiểu rõ về sản phẩm này thì cùng đến với bài viết dưới đây.

2. CO2 dùng tạo ga trong nước giải khát phải đảm bảo tiêu chuẩn gì?

Khí CO2 hay còn được gọi với các tên khác là thán khí, anhiđrít cacbonic, khí cacbonic là những hợp chất tồn tại dưới dạng khí trong trái đất chúng ta. Hợp chất CO2 bao gồm hai thành phần chính là khí cacbon và khí O2. Hợp chất này đã được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống trong đó có lĩnh vực tạo nước giải khát. Tuy nhiên, khi được ứng dụng thì CO2 cũng cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn dưới đây.

3. Để bảo quản thực phẩm thì đá CO2 cần đạt tiêu chuẩn gì?

Khi CO2 ở thể rắn được gọi là đá khô với nhiều công dụng quan trọng trong đời sống hàng ngày như : Bảo quản thực phẩm, tạo khói sân khấu biểu diễn, làm tháp ly trong các tiệc cưới, bảo quản thi hài, sửa móp méo xe hơi, vệ sinh công nghiệp, làm lạnh các chi tiết máy. Trong đó, lĩnh vực bảo quản thực phẩm thì đá khô được quan tâm nhiều nhất về các tiêu chuẩn vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

4. Ứng dụng của CO2 lỏng trong đời sống là gì?

5. Túi giữ lạnh - Đá Gel là gì?

Đá gel (GEL-ICE PACK) hay còn gọi là túi giữ lạnh là sản phẫm GEL được sản xuất theo công nghệ tiên tiến. GEL khi hòa tan trong nước tạo thành hổn hợp có độ dẻo kết dính tự nhiên. Sau khi được đông cứng GEL luôn tỏa lạnh trong điều kiện bảo ôn làm cho hàng hóa luôn đảm bảo nhiệt độ bảo quản cần thiết. Nhiệt độ thông thường đạt từ -5 đến -10 độ.

6. Ứng dụng của đá khô (đá khói) trong công nghiệp và tiêu dùng.

Đá khô được sử dụng như một chất làm lạnh và mát. Ưu điểm vượt trội là nhiệt độ của nó thấp hơn so với nước đóng băng thông thường và không để lại bất kỳ dư lượng nào khi sử dụng

7. Đá khô là gì?

Tên gọi đá khô thực chất là chỉ dạng khí CO2 ở thể rắn với nhiều hình dạng khác nhau. Trong đời sống hàng ngày chúng ta còn thường gọi với những tên khác như là đá CO2, băng khô…Nói một cách khác, đá khô chính là thương hiệu của đioxit cacbon rắn và chỉ nóng chảy ở dạng khí khi nhiệt độ dưới -78,5' C.

8. Phương pháp vệ sinh công nghiệp bằng đá CO2 như thế nào?

9. Vì sao nên sử dụng VSCN bằng CO2 thay cho các phương pháp khác?

10. Cách bảo quản đá khô, đá CO2 như thế nào?

11. Những vật liệu nào có thể chịu được việc bắn đá khô?

Một điều chắc chắn rằng, hầu hết các bề mặt vật liệu đều có thể sử dụng phương pháp bắn đá khô, đá CO2 trực tiếp.

12. Cần thiết bị gì để sử dụng cho bắn đá khô, đá CO2?

13. Có thể sử dụng vệ sinh bằng đá khô, đá CO2 cho máy đang hoạt động?

Trong phương pháp sử dụng đá CO2 vào vệ sinh công nghiệp thì không nhất thiết phải dừng máy, có thể làm đồng thời vệ sinh khi máy còn đang hoạt động.

14. Vệ sinh bằng đá khô có thể sử dụng trong ngành in ấn?

Đá khô là tên thường dùng để gọi dạng khí CO2 khi chuyển thành thể rắn. Trong đời sống người ta thường dùng các tên gọi khác như: Đá CO2, đá khói, băng khô.

15. Phương pháp bắn đá khô có gây bất kỳ ô nhiễm môi trường nào không?

Có một thực tế là khi sử dụng đá khô vào các lĩnh vực trong cuộc sống, có khá nhiều người lo lắng là các thành phần độc hại có làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tác động hại đến môi trường hay không. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin khẳng định là sản phẩm đá khô hoàn toàn không độc hại, và nếu dùng phương pháp bắn đá khô cũng không hề gây ô nhiễm môi trường.