Phương pháp bắn đá khô có gây bất kỳ ô nhiễm môi trường nào không?

Có một thực tế là khi sử dụng đá khô vào các lĩnh vực trong cuộc sống, có khá nhiều người lo lắng là các thành phần độc hại có làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tác động hại đến môi trường hay không. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin khẳng định là sản phẩm đá khô hoàn toàn không độc hại, và nếu dùng phương pháp bắn đá khô cũng không hề gây ô nhiễm môi trường.


Hiểu đúng về phương pháp bắn đá khô

Phương pháp nàyđạt hiệu quả tốt nhất so với phương pháp sử dụng nước hoặc các phương pháp khácnhư phun cát, phun bi bởi không hề có khí thải của nước làm ô nhiễm môi trường. CO2 đượctăng tốc trong một luồng không khí áp lực sẽ có tác động trực tiếp lên bề mặtđã được làm sạch của máy móc. Độc đáo nhất là các hạt băng khô sẽ tự thăng hoa,tan chảy ra trong không khí.

 

Phương pháp bắn đá khô an toàn và thân thiện với môitrường

Khí sau đó mở rộngđến gần 700 lần (700x) khối lượng viên đá khô trong một vài mili giây là một"vi-bùng nổ" tại điểm tác động. Vì CO2 rắn bốc hơi, quá trìnhlàm sạch bằng đá khô không tạo ra bất kỳ chất thải thứ cấp. Tất cả nhữnggì còn thu thập được là chất bẩn đang được gỡ bỏ. Các lớp bụi bám bung ra mà màkhông hề gây xước sơn, hoặc làm hư hại cho các bộ phận máy móc.

Công nghệ làm sạchbằng phương pháp bắn đá khô càng được tin tưởng dùng chính bởi sự an toàn cho sảnphẩm, không làm trầy sát, biến dạng và hư hại bề mặt tác dụng lại thân thiện với môi trường. Chính khoảng thời gian diễnra va chạm cực nhanh, do đó mà không gây ra các tác nhân về nhiệt và không ảnhhưởng tới bộ phận thân máy, thiết bị trong các nhà máy xí nghiệp. Đây chính làmột cuộc cách mạng trong làm sạch.

Ưuđiểm khác của phương pháp

Chính vì khônggiốngnhư các hóa chất độc hại thông thường như nước cao áp hay mài mòn grit nênphương phá bắn đá khô CO2 / sử dụng các hạt nước đá khô trong một luồngkhông khí vận tốc cao đã có những ưu điểm cực kì hiệu quả trong việc góp phầnlàm giảm ô nhiễm  môi trường, tiết kiệmchi phí xử lý trong việc xử lý chất thải.


Phươngpháp bắn đá khô làm giảm đi chi phí tháo lắp máy móc

Phương pháp này còn giúp làmsạch và nhanh chóng bề mặt của máy móc ngay cả ở những khe nhỏ nhất, góc khuấtnhỏ nhất của các thiết bị tinh vi. Chỉ cần bắn đá khô thì có thể làm sạch đượcmáy móc ngay tại chỗ mà không phải mất công sức tháo rời các chi tiết rồi saukhi làm sạch lại mất công sức lắp ghép lại.

Nếu các phương pháp có thểbào mòn các thiết bị, làm hư hại bề mặt thì phương pháp bắn đá khô sẽ không bịhao mòn hay biến dạng trong thời gian dài. Không những thế, mà phương pháp nàycòn có chi phí rẻ hơn nhiều so với việc phải bỏ tiền ra mua các loại dung môi,hóa chất làm sạch khác. Đặc biệt, nếu bắn đá khô thì người lao động cũng có thểan tâm vì không có mùi hay chất độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe.