Vệ sinh bằng đá khô có thể sử dụng trong ngành in ấn?

Đá khô là tên thường dùng để gọi dạng khí CO2 khi chuyển thành thể rắn. Trong đời sống người ta thường dùng các tên gọi khác như: Đá CO2, đá khói, băng khô.
Đá khô là tên thườngdùng để gọi dạng khí CO2 khi chuyển thành thể rắn

Vệ sinh bằng đá khô cóthể sử dụng trong ngành in ấn

Đákhô thương hiệu cho điôxít cacbon rắn (đóng băng), đá khô dưới áp suất thườngkhông nóng chảy thành điôxít cacbon lỏng mà thăng hoa trực tiếp thành dạng khí ở-78,5' C. Vì thế nó được gọi là "băng khô" như là cách gọi để so sánhvới băng "ướt" (nước đá thông thường). Đá khô trong thực tế có rấtnhiều công dụng, nổi bật nhất là chức năng phục vụ trong công nghiệp làm sạch hệthống,vệ sinh công nghiệp.

Và hiện nay, ngành in ấn được xem là ngành kháphù hợp để sử dụng phương pháp về sinh này


Vệ sinh bằng đá khô cónhiều ưu điểm nổi bật

Ưuđiểm của phương pháp vệ sinh bằng đá khô:

-Thời gian vệ sinh nhanh chóng

-Hạn chế hoặc không cần tháo dời các bộ phận thiết bị

-Ko hao mòn

-Không bụi, ô nhiễm

-Độ sạch đạt tới 100%

Ngoàira, không chỉ trong ngành in ấn, đá khô còn được sử dụng để vệ sinh trong côngnghiệp, bảo quản thực phẩm, dùng trong y học,…

Vídụ như: Đá khô dùng để làm lạnh thực phẩm, kem,…. và các mặt hàng mau hỏng khácnhư ướp lạnh thủy hải sản phục vụ cho việc xuất khẩu; trong y tế thì dùng để bảoquản vacxin, máu, mẫu sinh học, lưu trữ mô, tế bào sống..v..v…Và thậm chí còncó thể phục vụ trong công nghiệp làm sạch hệ thống,vệ sinh công nghiệp.

Cách sử dụng đá khô vệsinh

Vệ sinh công nghiệp bằng CO2 rắn là một cuộc cách mạng trong vệ sinh công nghiệp vớiphương pháp sử dụng bột, viên đá khô nhỏ, gọn làm vật liệu phun. Các viên đákhô được tăng tốc nhờ lực khí nén tương tự như trong phương pháp phun truyền thống.

Cácviên Đá khô ( CO2 rắn) nhỏ kích thước đường kính từ 3mm - 7mm  (thay vì cát) được bắn vào bề mặt cần làm sạch.Đá khô không cứng như cát, nhưng nó tăng tốc quá trình bằng sự thăng hoa để"không còn gì" tồn tại trên bề mặt cần làm sạch và gần như không tạora nhiều bụi gây hại phổi. Quá trình vệ sinh là hoàn toàn khô và không dẫn điện.Công nghệ phun làm sạch bằng đá khô (CO2) rắn có thể được sử dụng ở những nơimà các phương pháp vệ sinh khác không phù hợp. Có thể nói rằng, sử dụng côngnghệ vệ sinh bằng đá khô sẽ đảm bảo tuyệt đối hài lòng.

Bêncạnh đó người sử dụng cũng cần phải tìm hiểu ký những lưu ý khi tiếp xúc với đákhô để đảm bảo an toàn trong lao động, tránh để xảy ra những sai sót không nêncó.